Logo for baiviet32.com

Làm gì khi vợ ngoại tình?

Posted: 4.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Nói theo phương Tây là: Lượng đổi dẫn đến chất đổi. Theo phương Đông là: Vật cùng tắc biến. Cả hai đều có nghĩa là không có thứ gì tự nhiên đến, tự nhiên xảy ra mà nó đều có quá trình tích tụ, hình thành và phát triển.

Bài liên quan Làm gì khi vợ ngoại tình? hoặc tương tự:

Làm gì khi vợ ngoại tình?

Chuyện bị vợ cắm sừng cũng vậy. Không tự nhiên mà cô vợ vừa cưới về đã cắm sừng chồng ngay. Cái sừng đó cũng có đất, có hạt, nảy mầm, rồi mới xanh lá và chín dài, nhọn sắc đâm nát trái tim và danh dự của người chồng tội nghiệp...

Vừa đuổi bắt vừa tự hành hạ

Đó là những cuộc kiểm tra điện thoại, chất vấn những hiện tượng, dấu hiệu ngoại tình hay theo dõi, hỏi dò. Thậm chí có người tỏ ra cao thủ còn đóng giả đi xa nhà rồi bất ngờ quay về, hay “mua” thám báo trong cơ quan vợ. Tuy nhiên tất cả những sự quẫy đạp trong ngột ngạt và bất lực ấy chỉ khiến anh chồng mỏi mòn tinh thần thể xác mà cũng vẫn không thể bắt được tang chứng gì cũng như không thể giữ được vợ nếu cô ta đã ngoại tình hay sắp ngoại tình.

Lý do: Tất cả mọi sự đuổi bắt ấy nếu có bắt được gì thì cũng là sự đã rồi, tức là chỉ giải quyết vấn đề quả tang hay không mà thôi. Cái sừng đã quá già! Thứ hai: Sự “chộp đuôi” rất hiếm khi “bắt cứng” đối phương mà chủ yếu chỉ là những chứng cứ rất mơ hồ. Cô vợ hoàn toàn có thể cãi xoá, cãi cối, cãi cùn.

Có cô cao tay còn giận ngược “Anh làm mất mặt tôi” hay “Tôi không ngờ anh hèn hạ”, hoặc khóc “Anh không tin em ư?”. Bọn thám báo thì rất khó tin vì chúng có thể nói lệch để “xem phim” vợ chồng đánh nhau hoặc để tâng công. Đến lúc nào đó chính ta cũng không biết đâu là thật, đâu là giả. Thần hồn nát thần tính. Mất phương hướng, vỡ chiến lược rồi "bay" cả vợ.

Kẻ "ăn mày"

Năn nỉ, khóc lóc mong “em nghĩ lại!” “chúng mình bao nhiêu năm yêu nhau, đã mấy mặt con”, “không cần anh nhưng em phải nghĩ đến con” v.v và v.v... Đó là bộ dạng của một số ông chồng sau khi không thể tự bào chữa được hoàn cảnh và cũng không biết làm gì khác thì tự biến mình thành kẻ ăn mày. Có người quay sang đổi xe cộ, mua áo quần, vàng bạc, trang sức cho vợ. Đưa nàng đi du lịch, hứa hẹn đổi nhà, cùng muôn vàn sự “hối lỗi” tự nguyện khác mong em hiểu ra và tha thứ (!). Đáng lẽ vợ chưa chán lắm thì đến lúc ấy cô ta càng chán hơn và quyết tâm hơn, vô tình hơn khi đến với nhân tình.

Phải ngự ngai vàng

Phát hiện vợ ngoại tình, cãi nhau, đánh nhau rồi chán chường rượu chè hoặc chồng cũng bồ bịch hay dẫn nhau ra toà thì không có gì để nói. Vấn đề là khi lấy vợ không ai xác định bỏ vợ. Phải giữ nhưng không để mọc sừng.

Muốn giữ thì không nên chống phần ngọn mà phải điều trị tận gốc cái “mầm” sừng. Uốn vậy phải phân tích cơ sở của nó. Đó là: Ngoại trừ một số rất ít người đàn bà quá thực dụng, bản chất vô tình, tham lam nhẫn tâm: hám tiền, tham quyền lực hoặc thể xác một cách dị thường thì về cơ bản các bà vợ là người bình thường. Quá trình diễn biến tình cảm của vợ là: yêu (gồm nũng, đòi hỏi và hờn giận phi lý) rồi nhờn, cãi vã và coi thường. Sự coi thường chồng phát triển đến đâu thì sự chiều theo bản năng (cơ bản là bản năng hư đốn) gia tăng đến đó. Đến khi gặp một kẻ tán tỉnh nào đó dù không hơn chồng cô ta cũng sẵn sàng cắm sừng.

Các ông chồng tỉnh táo và mạnh tay là khi tình yêu đang cháy đượm thì chớ có chiều chuộng một cách ngu muội từng bước biến mình thành kẻ hầu hạ. Cần nghiêm khắc với những đòi hỏi, giận dỗi phi lý. Đặc biệt cảnh giác với thái độ khinh nhờn, cá mè một lứa của vợ. Tóm lại trong tình yêu của đàn bà buộc phải có sự kính sợ. Làm cách nào cũng được nhưng phải tạo ra điều đó. Chỉ cần vậy thôi là hạnh phúc tràn trề.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Làm gì khi vợ ngoại tình? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Đàn Ông


Bình luận Làm gì khi vợ ngoại tình? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Làm gì khi vợ ngoại tình? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Làm gì khi vợ ngoại tình? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Lam gi khi vo ngoai tinh? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Bí quyết

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Hạnh Phúc Gia Đình

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.6, 03 August, 2014 13:02:29 (HANOI - VN).